หน้าแรก Thenightshock.com
 
ส่งเรื่องผีและเรื่องเร้นลับ เรื่องราวเร้นลับทั้งหมด เว็บบอร์ดพูดคุย
หากคุณชอบฟังประสบการณ์ผี สยองขวัญ แนะนำรายการช๊อค FM (คลิกที่นี่เพื่อรับฟัีงรายการช๊อค FM) โดยรายการจะมีทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา เที่ยงคืนครึ่ง - ตี 3 จัดรายการโดย พี่ป๋อง กมลทองพลับ

ฮือฮาถ่ายรูปติดวิญญาณกลางศาลาวัด

 
ฮือฮาถ่ายรูปติดวิญญาณกลางศาลาวัด
 วันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายอภิวัฒน์ กุลคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่  69/12 ถ.อ่างทองป่าโมก ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์จังหวัดอ่างทอง ว่า เกิดเหตุประหลาดขึ้นเมื่อตนถ่ายภาพทำบุญในวันแม่ บนศาลาการเปรียญวัดจำปาหล่อ อ.เมือง แต่เกิดภาพที่ชวนขนลุก เมื่อพบว่าภาพดังกล่าวมีภาพลางๆ คล้ายวิญญาณติดอยู่ในภาพ ซึ่งนายมานพ นิรันดร นายกอบต.จำปาหล่อ เป็นคนเก็บภาพดังกล่าวไว้     ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปดูภาพจากนายมานพ พบเป็นภาพถ่ายบนศาลาการเปรียญวัดจำปาหล่อ ขณะที่พระ 2 รูป กำลังจะฉันอาหาร มีประชาชนที่ไปทำบุญนั่งอยู่ด้านล่าง แต่ตรงกลางภาพเป็นเงาลางๆ ของคนสวมเสื้อสีแดงส่วนล่างเป็นผ้าลาย กำลังเดิน และที่เห็นชัดเจนคือส่วนแขน


 นายอภิวัฒน์ กล่าวว่า วันที่ถ่ายภาพเป็นวันทำบุญวันแม่ในตอนเช้าของวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวไปทำบุญที่วัดจำปาหล่อเพราะเป็นการทำบุญใหญ่ เมื่อตนตักบาตรเสร็จ นายมานพ นำกล้องถ่ายรูปดิจิตอลมาส่งให้ตนช่วยถ่ายรูปในงานให้ด้วย พอถ่ายเสร็จก็ลองเปิดดูภาพ เห็นเงาเหมือนวิญญาณกำลังเดินอยู่หน้าพระ ที่กำลังจะฉันเพล จากนั้นคนที่ได้เห็นภาพถ่ายก็วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ว่าเป็นวิญญาณที่มาขอส่วนบุญ ยืนยันขณะที่ตนถ่ายภาพรูปดังกล่าวไม่มีใครเดินตัดหน้าแน่นอน ทำให้หลายคนต่างผวาไปตามๆ กัน


 ด้านนายมานพ กล่าวว่า ภาพที่ออกมามีแขนคนก็แปลก แต่ก็คิดในสิ่งที่ดีว่าคงเป็นการหักเหของแสง แต่ก็มีเสียงลำลือกันหนาหูเกี่ยวกับการพบได้เห็นและได้ยินเกี่ยวกับวิญญาณในวัดแห่งนี้


 พระอธิการพรหม เจ้าอาวาสวัดจำปาหล่อ กล่าวว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวเป็นสิ่งที่ลี้ลับจริงและเกิดขึ้นหลายครั้งมาแล้วไม่ว่าคนที่มาทำบุญ มาเที่ยวที่วัดก็มักจะถ่ายภาพติดวิญญาณไปด้วย พระที่วัดก็ยังได้ยินเสียง ได้เห็นเงาเดินเลย ตอนแรกก็รู้สึกกลัวๆ แต่นอนนี้ชินแล้ว ซึ่งล่าสุดเมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมามีการทำบุญใหญ่และมีการสวดกระดูกเพื่อบังสุกุล จู่ๆ ก็เกิดเสียงเปรตร้องขึ้นมาดังมากประชาชนที่มาทำบุญบางคนกลัวต้องวิ่งลงจากศาลา  


 พระอธิการพรหม กล่าวต่ออีกว่า วัดจำปาหล่อแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่สร้างมานานเป็นร้อยปี เป็นที่พักของกองทัพพระนเรศวร จึงมีคนตายมากมาย เมื่อก่อนที่บริเวณหน้าวัดซึ่งเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีเรือมาล่มทำให้คนตายศพลอยมาติดที่หน้าวัดเป็นจำนวนมาก แต่ก็อย่าตกใจคิดในแง่ดีก็แค่มาขอส่วนบุญหรืออาจจะเกิดความผิดปกติของกล้อง ก็แล้วแต่จะคิด


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น่าสังเกตว่า เงาของคนที่ปรากฎในภาพ ใส่เสื้อแดงขณะที่เสื้อผ้าส่วนล่างเป็นลาย ซึ่งคนที่มาทำบุญ มีคนหนึ่งสวมชุดในลักษณะเดียวกันด้วย 


ข้อมูลจาก ข่าวสด
link preview on facebook
โปรดทราบ.
เรื่อง : ฮือฮาถ่ายรูปติดวิญญาณกลางศาลาวัด
ทางเว็บไซต์ไม่ได้เป็นเจ้าของภาพ หรือเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด เรื่องทั้งหมดถูกเผยแพร่ โดยส่งเข้ามาจากสาธารณชน ซึ่งผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
ฮือฮาถ่ายรูปติดวิญญาณกลางศาลาวัด
ครูใหญ่เชื่อถ่ายรูปติดวิญญาณ
หลอน! ผีเด็กโผล่ ภาพถ่ายติดวิญญาณ
ภาพถ่ายติดวิญญาณ สตูล
ฮือฮา!! ภาพติดวิญญาณ คลิปวีดีโอผีเด็กทารกวัดไผ่เงินฯ
หนุ่มเชียงรายช็อก! กดติด 'วิญญาณสาว'
เต๋า-เมย์ผวา !!! ภาพติดวิญญาณ ขณะถ่ายภาพยนตร์ ศพเด็ก 2002
ผีหัวขาดในงานศพ
มือถือถ่ายติดวิญญาณ ( พระนั่งทางในระบุเป็นหญิงโดนฆ่าข่มขืน )