หน้าแรก Thenightshock.com
 
ส่งเรื่องผีและเรื่องเร้นลับ เรื่องราวเร้นลับทั้งหมด เว็บบอร์ดพูดคุย
หากคุณชอบฟังประสบการณ์ผี สยองขวัญ แนะนำรายการช๊อค FM (คลิกที่นี่เพื่อรับฟัีงรายการช๊อค FM) โดยรายการจะมีทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา เที่ยงคืนครึ่ง - ตี 3 จัดรายการโดย พี่ป๋อง กมลทองพลับ

ตำนานแม่นาคญี่ปุ่น

รูปภาพประกอบ : ตำนานแม่นาคญี่ปุ่น
 
Yotsuya Kaidan หรือ ตำนานของ Oiwasan ถูกสร้างเป็นละคร หนัง อนิเมะ หลายครั้งหลายคราเป็นตำนานผีที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น หากลองถามคนญี่ปุ่นว่าผีตัวไหนของญี่ปุ่นน่ากลัวที่สุด รับรองได้ว่าชื่อของ Oiwasan ต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่คนญี่ปุ่นนึกถึงอย่างแน่นอน

ในระหว่างช่วงสมัยเอโดะ มีผู้หญิงที่เพียบพร้อมทั้งความสวย และจิตใจดี และเป็นที่โจษขานกันถึงความงามของเธอ นามของเธอ คือ "Oiwa" Oiwa มีชายหนุ่มมากมายที่หมายปองเธอ แต่เธอก็เลือกซามูไรหนุ่มที่ชื่อ Iemon Tamiya มาเป็สามี แต่หารู้ไม่ว่าการตัดสินใจเลือกแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ "เธอคิดผิด" สามีของเธอรักเธอในช่วงแรก ๆ เท่านั้น แต่หลังจากที่สภาพทางการเงินของครอบครัวไม่สู้ดีนัก Iemon ก็เกิดไปตกหลุมรักกับลูกสาวเศรษฐีเข้า ในขณะเดียวกัน Oiwa ก็เพิ่งคลอดลูก ลูกสาวเศรษฐีและสามีของเธอจึงคิดจะกำจัดก้างขวางคออย่าง Oiwa

หญิงชู้ได้ใช้ให้ Iemon เอายาพิษที่กินแล้วจะทำให้เสียโฉมให้ Oiwa กิน แล้วหลอกว่าเป็นยาบำรุงหลังคลอดลูก Oiwa ได้ดื่มยาพิษนั่นและทำให้หน้าของเธอเสียโฉม ตาของเธอปูดโปนขึ้น เมื่อเธอรู้ถึงแผนชั่วของหญิงชายคู่นั้นเธอก็แค้นมากและฆ่าตัวตายในบึงน้ำ Oiwa (บางตำนานบอกว่า Iemon เป็นคนฆ่าเธอแล้วโยนลงไปในบึง) หลังจากนั้น Iemon ก็ย้ายไปอยู่บ้านของเศรษฐี (ภาพ ศาลเจ้า Oiwa-Inari Tamiya Jinja)

วันหนึ่งวิญญาณของเธอโผล่ขึ้นมากลางบ้านพร้อมกับเสียงโหยหวน และคร่ำครวญของเธอ เป็นที่น่าขนลุก Iemon ก็คว้าดาบซามูไรประจำกายแทงเข้าไปที่เงาของ Oiwa แต่แล้วเมื่อร่างนั้นล้มลง กลับกลายเป็นร่างของลูกสาวเศรษฐีชู้รักของตน เมื่อเศรษฐีเข้ามาดูร่างของเศรษฐีก็กลายร่างเป็น Oiwa ที่น่าตาหน้าเกลียด Iemon ก็คว้าดาบฟันเข้าไปที่ร่างนั้นแต่แล้วร่างนั้นก็กลายเป็นร่างของเศรษฐี เขาได้หนีกลับไปอยู่บ้านของตัวเองแต่แล้วก็โดนเชือกที่ห้อยอยู่กลางบ้านพัน เข้าที่คอ เขาได้คว้าดาบขึ้นมาพยายามตัดเชือกแต่พลาดไปโดนคอของตัวเองและสิ้นใจตายใน ที่สุด

เรื่องของ Oiwa มีการเล่าขานกันมานานและมีเรื่องราว ๆ คล้าย ๆ กัน บางตำนานบอกว่า Oiwa นั้นเกิดมาก็น่าตาอัปลักษณ์ และเป็นลูกสาวเศรษฐี แต่พอแต่งงานกับ Iemon เธอก็ได้รับชะตากรรมอย่างเดียวกับเรื่องที่ได้เล่าไป Oiwasan เป็นผีตนหนึ่งของญี่ปุ่นที่เรียกว่าติดอันดับต้น ๆ ของผีที่คนญี่ปุ่นกลัวที่สุด

ยังมีตำนานบอกว่าหากใครได้นำเรื่องของเธอมาสร้างเป็นหนัง หรือละครก็จะต้องไปไหว้ศาล Oiwa-Inari Tamiya Jinja ที่อยู่ในโตเกียว ที่นั่นสุสานของ Oiwasan และได้เขียนไว้ว่าวันตายของเธอคือ 22 กุมภาพันธ์ ปี 1963 ตำนานเรื่องนี้มีสถานที่หลาย ๆ แห่งที่มีอยู่จริงเรียกได้ว่า เป็น "แม่นาค" แห่งกรุงโตเกียวก็ว่าได้
link preview on facebook
โปรดทราบ.
เรื่อง : ตำนานแม่นาคญี่ปุ่น
ทางเว็บไซต์ไม่ได้เป็นเจ้าของภาพ หรือเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด เรื่องทั้งหมดถูกเผยแพร่ โดยส่งเข้ามาจากสาธารณชน ซึ่งผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
บาปจากการทำแท้ง! วิธีแก้เคล็ดหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำแท้งมา
บาปจากการทำแท้ง! วิธีแก้เคล็ดหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำแท้งมา
สำหรับคนที่มีอุปสรรคและปัญหาต่างๆในด้านการตั้งครรภ์ คือท้องแล้วไม่สามารถจะเลี้ยงบุตรได้จึงต้องไปทำแท้งตามที่ต่างๆนั้น ทางศาสนาถือว่าเป็นบาปอย่างมาก เพราะการฆ่าคนไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะยังไม่เกิดออกมาจากท้องก็ถือว่าเป็นบาปทั้งสิ้น วันนี้เราจะมาดูวิธีแก้กรรมจากการทำแท้งกัน // อ่านต่อ..
ตำนานผีไทย แม่นาคพระโขนง
แกะรอย อาถรรพ์ แก่งกระจาน โศกนาฏกรรม เฮลิคอปเตอร์-แบล็กฮอว์กตก!!!
สัมผัสที่ 6 ตามวันเกิด
คฤหาสน์วินเชสเตอร์ (The Winchester Mystery house)
เรื่องผีในมหาวิทยาลัย( เกือบ ) ทั่วเมืองไทย
บ้านที่ ผี วิญญาณ ชอบอยู่
วิธีป้องกันผีหลอกในโรงแรม
จิตวิทยา ลาง-หลอน สัตว์บอกเหตุ
ตำนานศุกร์13