หน้าแรก Thenightshock.com
 
ส่งเรื่องผีและเรื่องเร้นลับ เรื่องราวเร้นลับทั้งหมด เว็บบอร์ดพูดคุย
หากคุณชอบฟังประสบการณ์ผี สยองขวัญ แนะนำรายการช๊อค FM (คลิกที่นี่เพื่อรับฟัีงรายการช๊อค FM) โดยรายการจะมีทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา เที่ยงคืนครึ่ง - ตี 3 จัดรายการโดย พี่ป๋อง กมลทองพลับ

พบดีเอ็นเอมนุษย์ในดาวตก "พืช-คน-สัตว์"อาจกำเนิดจากต่างดาว

รูปภาพประกอบ : พบดีเอ็นเอมนุษย์ในดาวตก
 
จากพันธุกรรมที่พบในสะเก็ดดาวที่ตกในออสเตรเลีย อาจอธิบายได้ว่า มนุษย์มีต้นกำเนิดมาจากที่ใด และเข้ามาอยู่บนโลกเมื่อประมาณ 4,000 ล้านปีก่อนได้อย่างไร นางซีต้า มาร์ตินส์ นักวิทยาศาสตร์จากวิทยาลัยอิมพีเรียล กรุงลอนดอน ผู้ทำการศึกษา กล่าวว่า "พบรหัสพันธุกรรมที่เรียกว่า "นิวคลีโอเบสเซส" (Nucleobases) จำนวน 2 รหัสพันธุกรรมคือ "ยูเรซิล" และ "แซนทีน" บนสะเก็ดดาว "เมอร์ชิสัน" ที่ตกลงมายังโลกเมื่อประมาณ 40 ปีที่แล้ว ซึ่งทั้งสองรหัสนี้พบในดีเอ็นเอและอาร์เอ็นเอของมนุษย์ เรายังทราบว่าสะเก็ดดาวตกอื่นๆ นั้นมีลักษณะคล้ายกับเมอร์ชิสันที่เรานำมาวิเคราะห์ ดังนั้น สะเก็ดดาวที่นำชีวิต เช่น พืช คน สัตว์ มาสู่โลก อาจตกลงมายังโลกเมื่อ 3,800-4,000 ล้านปีก่อน จากนั้นจึงมีการวิวัฒนาการมาเรื่อยๆ จนเป็นต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์ อย่างที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน" นักวิทยาศาสตร์ยังพบ ว่า โมเลกุลของ 2 รหัสพันธุกรรมมี "คาร์บอน 13" จำนวนมาก ซึ่ง "คาร์บอน 13" ก่อตัวได้ในอวกาศเท่านั้น ส่วนประกอบที่สำคัญของชีวิต รวมทั้งนิวคลีโอเบสเซสจึงอาจอยู่ในอวกาศมากมาย ด้านนายมาร์ก เซพห์ตัน หนึ่งในคณะที่ทำการศึกษา มีความเห็นว่า "จากสิ่งที่พบในวัตถุที่ตกลงมายังโลก เป็นไปได้ว่า ชีวิตอาจเกิดขึ้นเมื่อมีสารประกอบทางเคมีรวมเข้าด้วยกันอย่างเหมาะสม" สำหรับ "ยูเรซิล" คือส่วนประกอบออร์แก นิกที่พบในอาร์เอ็นเอ ขณะที่ "แซนทีน" ไม่ได้เป็นส่วนประกอบของดีเอ็นเอหรืออาร์เอ็นเอ แต่มีส่วนร่วมในการเกิดปฏิกิริยาในอาร์เอ็นเอของเซลล์ ส่วนสะเก็ดดาว เมอร์ชิสัน ตั้งชื่อตามเมืองเมอร์ชิสัน รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ที่สะเก็ดดาวตกลงมายังเมืองนี้เมื่อวันที่ 28 กันยายน ค.ศ. 1969 สะเก็ดดาวมีส่วนประกอบของคาร์บอนเนเชียส คอนไดรต์ และมีน้ำหนักรวมกว่า 100 กิโลกรัม โดยชิ้นส่วนที่ใหญ่ที่สุดมีน้ำหนัก 7 กิโลกรัม
link preview on facebook
โปรดทราบ.
เรื่อง : พบดีเอ็นเอมนุษย์ในดาวตก "พืช-คน-สัตว์"อาจกำเนิดจากต่างดาว
ทางเว็บไซต์ไม่ได้เป็นเจ้าของภาพ หรือเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด เรื่องทั้งหมดถูกเผยแพร่ โดยส่งเข้ามาจากสาธารณชน ซึ่งผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
บาปจากการทำแท้ง! วิธีแก้เคล็ดหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำแท้งมา
บาปจากการทำแท้ง! วิธีแก้เคล็ดหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำแท้งมา
สำหรับคนที่มีอุปสรรคและปัญหาต่างๆในด้านการตั้งครรภ์ คือท้องแล้วไม่สามารถจะเลี้ยงบุตรได้จึงต้องไปทำแท้งตามที่ต่างๆนั้น ทางศาสนาถือว่าเป็นบาปอย่างมาก เพราะการฆ่าคนไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะยังไม่เกิดออกมาจากท้องก็ถือว่าเป็นบาปทั้งสิ้น วันนี้เราจะมาดูวิธีแก้กรรมจากการทำแท้งกัน // อ่านต่อ..
ตำนานผีไทย แม่นาคพระโขนง
แกะรอย อาถรรพ์ แก่งกระจาน โศกนาฏกรรม เฮลิคอปเตอร์-แบล็กฮอว์กตก!!!
สัมผัสที่ 6 ตามวันเกิด
คฤหาสน์วินเชสเตอร์ (The Winchester Mystery house)
เรื่องผีในมหาวิทยาลัย( เกือบ ) ทั่วเมืองไทย
บ้านที่ ผี วิญญาณ ชอบอยู่
วิธีป้องกันผีหลอกในโรงแรม
จิตวิทยา ลาง-หลอน สัตว์บอกเหตุ
ตำนานศุกร์13